Thuận An, Bình Dương

Vì sao nhà đất Bình Dương thu hút đông đảo khách mua?

Trong khi giá bất động sản TP.HCM chưa có dấu hiệu chựng lại, các khu vực giáp TP.HCM như Bình Dương trở thành điểm đến đầu tư mới khi sở hữu các yếu tố thu hút như hạ tầng giao thông, mức giá hợp lý, có thể phát triển đa dạng sản phẩm.

Diễn biến thị trường

Dưới tác động của Covid-19, nhiều dự án tại TP.HCM mở bán đã kèm theo các chương trình khuyến mãi tuy nhiên, một điều không thể phủ nhận là nguồn cung nhà đất bị hạn chế, trong khi nhu cầu mua để ở vẫn gia tăng mạnh mẽ. Do đó giá bán không có dấu hiệu giảm.

Riêng các dự án đang dịch chuyển ra xa trung tâm thành phố, nơi có quỹ đất lớn cho môi trường sống xanh và rộng rãi phục vụ cho đối tượng mua nhà an cư. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng mong muốn kinh doanh hoặc đơn giản là để giữ tài sản nhà đất dài hạn không bị mất giá (theo quan điểm của người Việt Nam).

Điển hình, các thị trường mới nổi như Thuận An, Dĩ An (Bình Dương) đang trở thành điểm đến do thuận tiện giao thông đi lại, gắn liền với một số dự án hạ tầng lớn, giao thông liên kết vùng phát triển tốt. Quỹ đất nơi đây còn rộng lớn, khả năng tạo ra được nhiều sản phẩm đa dạng, đáp ứng được nhu cầu người mua. Điều quan trọng hơn, giá đất nhìn chung còn thấp so với mặt bằng giá đã bị đẩy lên cao ở TP.HCM.

Nhận định

Với nguồn cung đa dạng sản phẩm, hạ tầng kết nối trung tâm nhanh chóng, bất động sản tại Bình Dương thu hút đông đảo người mua. Đặc biệt dòng đất nền Bình Dương giá rẻ có nhu cầu ở thực và cả những nhà đầu tư săn đón, bởi biên lợi nhuận tốt, tính thanh khoản dồi dào.

Leave a comment